Tư Vấn Vật Liệu Chống Nóng

Sơn Chống Nóng INTEK chuyên dụng Chống Nóng Mái Tôn Nhà Xưởng, Nhà dân dụng giảm nhiệt hiệu quả 12 - 26 độ C. Sản phẩm cao cấp của ABS International Paint được bảo hành.

Nói đến chống nóng trước đây dùng lá cây, rơm rạ, gỗ, sau này đến ngói, ngói tráng men, tôn kẽm, tôn mạ màu, fibro xi măng, các tấm lợp, túi khí cách nhiệt, tấm lợp tôn nhựa sợi thủy tinh, tôn phủ PU, tấm nhựa mút mỏng thường gọi là tấm OPP hay PE bạc, la phông, xốp, bông thủy tinh, bong khoáng, các loại tấm lợp khác…Ngoài ra không thể thiếu thiết bị chống nóng như quạt, máy lạnh, phun nước...

Dù dùng loại nào thì cũng chủ yếu chung qui lại 3 phương án chống nóng sau:

- Chống nóng bên ngoài: Các tấm lợp hoặc các vật liệu phủ lên bề mặt tấm lợp nhăm ngăn cản hấp thụ nhiệt trên tấp lợp.

-  Chống nóng bên trong: Các tấm la phông, xốp, túi khí…ngăn cản truyền nhiệt từ tấm lợp xuống dưới.

-  Thiết kế: Thiết kế thoáng mát, tạo luồng sinh khí trao đổi sẽ làm bớt nóng bức.

Tấm lợp là mái tôn có ưu điểm là tiện dụng trong lắp đặt, chi phí đầu tư ban đầu không cao nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, tôn là kim loại nên hấp thụ nhiệt rất cao gây hầm cho nhà nhà xưởng, nhà ở…nên chúng ta phải lựa chọn thêm giải pháp chống nóng đi kèm; 

- Tôn được ép dính lớp PU -polyurethane cho tôn mạ màu và tôn mạ kẽm, túi khí cách nhiệt được cấu tạo bởi lớp nhôm nguyên chất phủ lên tấm nhựa tổng hợp, bên trong chứa các túi khí, trong đó lớp nhôm phía ngoài màu sáng bạc có tác dụng giúp phản xạ nhiệt, còn lớp nhựa chứa túi khí bên trong sẽ ngăn chặn quá trình dẫn nhiệt và tản nhiệt nhanh, các sản phẩm này có ưu điểm có giá khá rẻ nhưng các tấm OPP, PE bạc - là những tấm nhựa mút mỏng - có nhược điểm cách nhiệt, cách âm kém dễ bị biến dạng khi nhiệt độ lên cao, có nguy cơ gây cháy. Đối với những gia đình ở nhà tập thể, nhà cấp 4 muốn chống nóng, cải tạo chỗ ở thì các loại xốp chống nóng, ốp trần nhựa cách nhiệt được ưu tiên bởi có giá thành rẻ, phù hợp với túi tiền của đại đa số người tiêu dùng.

-Phun nước lên mái tôn: Hệ thống phun nước có vẻ phức tạp, cần có điện, nước, bể chứa, ống, vòi phun, bơm…

-Tấm lót cách nhiệt, PU dán lên tôn có chi phí dao động khá lớn tùy hiệu quả chất lượng. Tấm lót thường che tầm nhìn lên mái nên nếu nhà bị dột thì sẽ khó phát hiện, giả sử nhà đang ở, xí nghiệp đang hoạt động mà thi công lắp đặt phải dọn nhà nên khá nhiêu khê, đối với xí nghiệp đang hoạt động nên cân nhắc kỹ đến ảnh hưởng hay gián đoạn.

-La phông trần thạch cao là phương án phổ biến mặc dù chi phí không thấp, thi công phức tạp nếu phải dọn nhà để kê kích thang, ghế thi công, phần việc nay thì chỉ thợ chuyên nghiệp mới làm được.

-Quạt, quạt hơi nước: Hầu hết gia đình nào cũng dùng nhưng hơi nóng từ trên hấp xuống thì quạt nhiều  tốn điện thêm, bản thân quạt cũng tỏa nhiệt...chỉ là phương án ban đêm, ngắn hạn lúc trời không nắng gắt.

- Máy lạnh điều hòa rất mát nhưng không phải ai cũng có điều kiện mua, không phai ai cũng có điều kiện sử dụng, không phải đâu cũng có thể lắp đặt và đương nhiên là phải nghĩ đến điện năng tiêu thụ, thỉnh thoảng điện bị cúp thì sao.

Hiện nay các nhà sản xuất đã nghiên cứu ra SƠN CHỐNG NÓNG hay còn gọi là sơn cách nhiệt, tuy nhiên cũng tùy yêu cầu sử dụng, vi dụ bề mặt là tường sử dụng gạch ống sau khi tô khả năng hấp thụ nhiệt không cao chi cần sơn trang trí có chức năng chống nóng là thỏa mãn rồi, cũng đơn giản như sơn nước thông thường.

Còn đối với mái tôn thì cần Sơn Chống Nóng chuyên dụng như Sơn Chống Nóng INTEK của ABS International Paint vì bề mặt là tôn kim loại, hấp thụ nhiệt cao cần phải dùng sơn không những bám tốt lên bề mặt tôn mà còn có chức năng chống nóng vượt trội, bảo vệ bề mặt tăng độ bền mái tôn.

Đối với Sơn Chống Nóng INTEK chuyên dụng sơn trực tiếp lên mái tôn, nếu nhà đã làm đóng phông, thạch cao nhưng vẫn chưa hài lòng có thể dùng Sơn Chống Nóng INTEK sơn lên mái tôn – đảm bảo gia chủ hài lòng.

Đây là sơn chống nóng gốc nước một thành phần, có thể dùng sung phun, có thể dùng cọ lăn…Giả sử nhà có diện tích không nhiều, thứ 7, Chủ nhật gia chủ có thể mua sơn về tự sơn cho vui mà hiệu quả lại cao bất ngờ, cả nhà đều vui.

Nếu là Nhà xưởng, quí Doanh nghiệp lưu ý đến hiệu quả chống nóng, chi phí trọn gói trên M2, thi công có ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của quí vị hay không.

Sơn Chống Nóng INTEK sẽ làm quí vị yên tâm vì khi thi công không làm gián đoạn sinh hoạt, không làm gián đoạn sản xuất kinh doanh, giá cả hợp lý. Sơn Chống Nóng INTEK sơn trực tiếp lên mái tôn, vách mái tôn nhằm mục đích bảo vệ mái tôn bền hơn. Giảm nhiệt bề mặt tôn từ 12 - 26 độ C, tạo môi trường làm việc mát mẻ hơn- tiết kiệm điện năng- giảm tiếng ồn khi mưa to, tăng năng suất lao động, hiệu quả chống nóng thật bất ngờ và hiệu quả công việc của quí Doanh nghiệp sẽ tôt hơn trước!

560x 226 560 x 226

Đối với nhà ở, nhà xưởng có tấm lợp là mái tôn, chúng ta không cần phải đợi đến lúc thấy tôn bị rỉ mới nghĩ đến sơn chống rỉ. Ngay từ khi bắt đầu, hãy nghĩ đến việc bảo vệ mái tôn, làm sao tôn được bền lâu hơn vì chi phí thay tôn mới rất tốn kém. Nếu mái tôn mới chưa sơn, mái tôn cũ chưa bị rỉ thì có thể dùng Sơn Chống Nóng INTEK sơn trực tiếp vừa bảo vệ tôn, vừa chống nóng hiệu quả, dù mái tôn cũ đã bị rỉ- quí vị không quá lo lắng, chỉ cần sơn 1 lớp sơn Chống Rỉ INTEK, đây là sơn chống rỉ gốc nước – sau đó sơn phủ Sơn Chống Nóng INTEK là đạt yêu cầu mục đích chống rỉ, chống nóng.

Khi xây dựng, sửa chữa, bảo trì các công trình dân dụng và công nghiệp chúng ta cần quan tâm đến phương án chống nóng, hệ thống thông gió, hệ thống điều hòa, phương án chống nóng mái tôn sao cho phù hợp, hiệu quả, tiện dụng, chi phí hợp lý và đặc biệt là bảo vệ độ bền mái tôn, tôn bị rỉ có thể chống rỉ sau đó chống nóng vì thay tôn mới rất tốn kém phức tạp. Hiện nay, thị trường vật liệu chống nóng trong nước khá đa dạng về chủng loại quí vị cân nhắc sao cho có lợi nhất.

Mỗi phương án đều có ưu nhược điểm riêng, tư vấn thiết kế, chủ doanh nghiệp và gia chủ luôn cần đến hiệu quả chống nóng, chi phí đầu tư ban đầu, chi phí vận hành, chi phí bảo trì bảo dưỡng… vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Vui lòng tham vấn ABS International Paint về giải pháp và chi phí tối ưu!